Công Nghệ

Thủ Thuật Giúp Bạn Bảo Vệ Tối Đa Nội Dung Bài Viết (P1)

Dạo quanh internet, các group, các diễn đàn dành anh chị em viết lách. Viết lách chia sẻ với mọi người là...

Written by Cris
· 2 min read >

Dạo quanh internet, các group, các diễn đàn dành anh chị em viết lách. Viết lách chia sẻ với mọi người là đam mê, là niềm vui, là bầu bạn như tâm sự với chính mình.

Nhưng để có một đoạn cho ra hồn không đơn giản, bạn phải bỏ thời gian, tâm huyết, tình cảm, công sức tìm hiểu, rồi chăm chút câu chữ, hành văn sao cho hấp dẫn người đọc, rồi tìm hình ảnh trên google hoặc tự chụp đâu đó tương thích với nội dung để đăng lên internet. Thông thường phải bỏ ra 3 đến 4 tiếng cho mỗi bài – thậm chí cả tuần.

Nhưng với 3 – 4 tiếng đó sẽ được giải quyết trong vài phút bởi một tay copy chuyên nghiệp!

Không gì là tuyệt đối 100%

Thực tế không gì là tuyệt đối 100%, nội dung được truyền tải trên internet thì không thể tránh copy, sách giấy còn bị copy huống hồ là internet.

Tuy nhiên, nội dung trang web có thể được chia sẻ, tác giả cũng chỉ yêu cầu phải để lại liên kết ngược cho bài viết ở cuối mỗi bài ghi dẫn nguồn trích dẫn. Điều này thể hiện lòng biết ơn một ai đó

Hẳn nhiều khi bạn cũng bực mình khi kẻ copy nhờ có kiến thức kỹ thuật SEO (tối ưu tìm kiếm của google) tốt hơn mà ở vị trí cao hơn trên công cụ tìm kiếm Google.

Rồi bạn chụp màn hình nội dung, thông báo với chủ trang copy: “bạn copy bài mình nên trích dẫn lại nguồn nhé!”, nhưng nhiều khi thông báo của bạn vô hiệu – họ chẳng thèm để ý và làm gì cả! Bạn than thở với bạn bè trong nhóm để được động viên, hoặc tìm chút đồng cảnh ngộ…

Nhưng bạn yên tâm, cuộc sống luôn có trắng và đen mà.

Tôi sẽ giúp bạn. Các thủ thuật bảo vệ nội dung, chống copy nhanh cho bài viết (điều đó không có nghĩa là đối tượng không có nội dung của bạn, đối tượng có thể gõ lại nội dung từng chữ từng chữ) và hướng dẫn áp dụng biện pháp mạnh tay hơn.

Đó là thông báo với bác Google để đội ngũ và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) gỡ liên kết vi phạm bản quyền ra khỏi kết quả tìm kiếm google. Điều đó có nghĩa link bài viết đó được thêm vào danh sách đen (backlist) của google.

blacklist

Đây là “sân diễn” của người sáng tạo và bạn xứng đáng có điều đó, xứng đáng với giá trị mà bạn mang lại cho cộng đồng.

Tuy nhiên, bạn phải chính trực cam kết rằng, chính bạn viết và đăng tải lần đầu tiên lên khu vực chuyên mục của bạn nhé.

Hẹn bạn ở bài viết tiếp theo “Thủ Thuật Giúp Bạn Bảo Vệ Tối Đa Nội Dung Bài Viết (P2)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x