Cuộc Sống, Tự Do

Làm Mẹ Là Nghề ” Của Vạn Nghề Cộng Lại”

Mẹ cũng tự nể bản thân từ khi LÀM MẸ 1. Những buổi chiều như của nửa tháng đầu như thế, mẹ...

Written by Phong Uy Hy Tùng
· 2 min read >

Mẹ cũng tự nể bản thân từ khi LÀM MẸ

1. Những buổi chiều như của nửa tháng đầu như thế, mẹ chóng mặt, người lâng lâng và phải nằm nghỉ một lúc mới có thể ổn hơn, nôn nao trong cổ. Hai đầu ngực căng tức và nổi những hạt li ti… Theo sách mẹ đọc thì đó là những dấu hiệu đầu tiên nhận biết đã mang thai. Trong lòng mẹ vui lắm. Vui một cảm giác khó tả , tự thấy kì thú, tự hồi hộp.

2. Lần đầu mẹ mua que thử thai, mẹ hỏi các kiểu , nào cách dùng, buổi sáng hay chiều, thế nào thì biết đã mang thai… Mẹ được tư vấn rất nhiệt tình mà về nhà vẫn phải đọc giấy hướng dẫn tới vài lần.

3. Sáng sớm , đặt đồng hồ tử tế để bắt đầu thử. Hồi hộp và lóng ngóng. Các công đọạn làm thật chậm, vừa làm vừa ngó giấy để đọc xem đúng chưa. Và hồi hộp đợi 5 phút. Lần 1 kết quả 1 vạch hồng đậm 1 vạch rất mờ. Trong đầu mẹ suy nghĩ không biết là đã có hay là chưa nhỉ?

4. 3 ngày sau, Mẹ lại ra nhà thuốc mua que thử thai lần hai. Lần này vạch hồng thứ hai vẫn xuất hiện đậm hơn.

5. Sáng hôm sau , mẹ quyết định đi siêu âm cho chắc. Một chấm tròn nhỏ như hạt gạo trong lòng tử cung ( bác sỹ cho mẹ coi trên màn hình). Bác sỹ nói đã có thai rồi nhé, thai đã nằm trong lòng tử cung rồi. Thế mà mẹ vẫn hỏi lại thêm vài lượt nữa. Đặt tay lên bụng nói thầm thì mẹ nói: ” Chào con đã đến với gia đình , yêu con “. Ơ thế là mình đã làm mẹ sao. tự nhiên xưng hô mẹ gọi con vừa vui vừa buồn cười, kiểu ngượng nghịu.

6. Mẹ gọi cho bố con khi đã có kết quả chắc chắn. Bố con vui sao là vui, dặn phải ngồi đó chờ để bố qua đón. Ơ thế là ngay từ lúc đó mẹ chuyển chế độ đi nhẹ nói khẽ cười duyên. Bố gọi điện cho nội ngoại, tự nhiên mẹ nhận được bao nhiêu là cuộc gọi dặn dò, chúc mừng. Bà ngoại liệt kê một loạt những món ăn cấm kị khi mang thai…

còn nữa.

Mẹ viết cho MUN & BUN của bố mẹ.

Phong Uy Hy Tùng

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x