Tự Do

Là Tôi Chọn Cậu

ĐƯỜNG ĐUA VIẾT Là tôi chọn cậu Đối với tình yêu , mỗi người sẽ có những cách nhận thức khác nhau...

Written by Nguyễn Hàn Uyên
· 5 min read >
tải xuống

ĐƯỜNG ĐUA VIẾT

Là tôi chọn cậu

Đối với tình yêu , mỗi người sẽ có những cách nhận thức khác nhau , bạn có thể là người thích sự dịu dàng đằm thắm, những điều ngọt ngào , bạn được người yêu cưng chiều chủ động thể hiện tình cảm . Điều đó thật may mắn!

Tôi không biết nên trách bản thân mình ngu ngốc dại khờ hay là đang tìm kiếm một cảm giác mới mẻ mà trước giờ chưa từng có, tôi bỏ qua tất cả những lời tán tỉnh , những cái chủ động để tiến về phía cậu- “người xa lạ thân quen”!

Tôi đã từng đọc được một câu nói như thế này “ hôm nay bạn vẫn còn thích người đó bởi vì bạn chưa gặp được người nào tốt hơn”. Đáng ghét, sao bao nhiêu năm rồi tôi vẫn mãi không gặp được người nào tốt hơn cậu thế này! Đành chịu vậy. Không biết ở cậu có điểm gì thu hút tôi nữa , ừ thì cậu cũng đẹp trai đấy, vừa đúng kiểu tôi thích , một chút sự lạnh lùng, một chút thờ ơ , một chút tốt tính…

Phải , là tôi quen cậu, là tôi chủ động trong mọi tình huống, tôi không màn quan tâm rằng ngay cả sự hiện diện của tôi cậu cũng không hề biết . Thật ra điều này đối với tôi mà nói là một sự mạo hiểm .

Thật ngại quá ,không hiểu thế nào mà tôi lại thích cảm giác theo đuổi cậu thế này , không biết là cậu có nhận ra là tôi là con gái mà lại đi theo đuổi người con trai này miệt mài mặc bao lời nói ra vào không? Tôi nhận ra bản thân ngày càng thích thú với con người cậu biết bao , từ những tin nhắn làm quen lần đầu tiên , đến những câu chuyện xuyên đêm , những lần muốn nói ra thật nhiều nhưng “ tôi lại muốn giữ lại – để hôm sau còn cớ mà có thể tiếp tục câu chuyện với cậu”. Hazz! Nói ra thì thật sự vớ vẩn lắm đấy cậu ạ, mong cậu thông cảm cho sự vụn về này bởi : Bản thân tôi cũng là lần đầu đi “tán tỉnh” một người con trai mà thôi ! Chẳng qua muốn cùng người tô vẽ khoảng thời gan đầy kí ức biết đâu sau này ngay cả nói chuyện với nhau cũng không được thì sao?

Trong một cuốn sách ngôn tình viết rằng hãy chọn cách chầm chậm thích một người con trai, góp nhặt yêu thương từng ngày để nhận lại những hạnh phúc to lớn. Tôi đã học theo cuốn sách đó , tôi đã thực hiện nó với cậu:

Chầm chầm kể về bản thân mình.

Chầm chậm , đồng hành cùng cậu cả ngày dài .

Chầm chậm phối hợp theo tâm trạng , những câu chuyện của cậu.

… Chầm chậm thích cậu nhiều hơn nữa

Chầm chậm mơ tưởng ở bên anh rồi cùng nhau già đi

Chầm chậm trở nên thân thuộc

Tôi đã có một sự cảm , một linh cảm về chuyện này

Bởi vì chậm chậm chính là nguyên nhân tốt nhất !

Khi tôi thích cậu là tôi đã chấp nhận rằng bản thân mình sẽ chịu những thiệt thòi, chịu đựng sự lạnh lùng của cậu,.. bởi.. hơn điều gì hết tôi chính là người chủ động. Tôi biết tôi không được phép đòi hỏi nhưng mà .. thật sự thì ngoài vẻ bề ngoài mạnh mẽ đó tôi cũng.. đau lắm cậu à! Cậu không hề biết rằng như thế nào là lấy hết dũng khí để gửi đi một dòng tin nhắn , cậu không hề biết rằng mỗi lần câu trả lời của cậu hờ hững đến mức làm tâm trạng cả ngày hôm đó của tôi như cả một bầu trời đen vậy,cậu mãi không thể biết được …

Tôi từng nghĩ bản thân không thích hợp cho việc yêu đương cho tới khi gặp cậu. Người con trai này khiến tôi thật là khiến con người tự kiêu trước nay biến đi đâu mất . Cứ ngỡ rằng chỉ cần nỗ lực kiên trì thì mọi việc sẽ tốt lên , nhưng tôi quên mất đây là chuyện tình cảm , quên mất cậu là con người như thế nào!

Có vẻ như tôi đã đi sai hướng rồi , chầm chầm thích cậu không làm cậu thích tôi nhiều hơn. Tôi phải đổi hướng tiếp cận cậu khác thôi!

Tôi điên rồi , tôi thế mà lại… đi tỏ tình với cậu . “ tôi chưa có ý định tìm kiếm true love đâu” – Câu nói này cậu nói ra rất nhẹ nhàng  sao lại khiến người ta ghét đến vậy chứ. Không sao , cố gắng vài lần nữa xem như thế nào

Tôi thật sự muốn bỏ cuộc rồi đấy , vốn dĩ con người cậu là vậy hay vì đó là tôi nên cậu mới như vậy . Tôi cũng là con gái mà , tôi cũng biết đau lòng mà. Người con trai tàn nhẫn , tôi ghét cậu ! Mà thôi , tôi vẫn chưa cố gắng đủ

Cậu có biết không , mọi sự việc tôi làm trên đời này đều chờ đợi vào kết quả , chỉ có cậu là tôi chờ đợi vào quá trình . Nhưng mà cậu nên nhớ rằng , tôi cũng không chắc là bản thân mình có thể chờ đợi bao lâu nữa , tôi có thể cố gắng nhiều lần nhưng không thể mãi không thấy kết quả.. có lẽ tình cảm này vẫn chưa đủ đậm sáu khiến tôi phải hy sinh nhiều đến thế.

Cậu và tôi chắc có lẽ là hai đường thẳng song song , dù cho có lần chệch hướng vô tình chạm nhau nhưng có lẽ thì cậu chính là sự kỳ vọng đẹp nhất mà tôi mong muốn có được .

Thanh xuân của tôi có cậu mà trở nên thật rắc rối đến tôi cũng không tưởng tượng được . Nhưng nhờ cậu mà tôi biết thế nào là “suýt nữa thì” !!!

 

 

5 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x